• BỒI DƯỠNG CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM VÀ PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2019.


  Trong tháng 7 vừa qua, được sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục Nhà trường và Lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, khoa Sư phạm Kỹ thuật đã mở thành công 02 lớp: “Bồi dưỡng cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm và Phương pháp huấn luyện cho cán bộ, giáo viên các trường Cao đẳng, Trung cấp trong Quân đội” tại trường Cao đẳng Quân Y I (Thị xã Sơn Tây – TP. Hà Nội) và tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải Quân (TP. Hồ Chí Minh).
 • NÂNG CAO NĂNG LỰC GIẢNG DẠY THEO PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN NĂNG LỰC APC CHO NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP


  Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). Khoa Sư phạm Kỹ thuật dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (IOF) và trường ĐHSPKT Hưng Yên, đã tổ chức thành công khóa tập huấn: "Nâng cao năng lực giảng dạy theo phương pháp tiếp cận năng lực APC cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp". Khóa tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 10/06/2019 đến ngày 14/06/2019.
 • LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP KHÓA 2015 - 2019


  Vào lúc 14h, ngày 09 tháng 06 năm 2019, Khoa Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Đại học khóa 2015 – 2019 ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp. Buổi bảo vệ khóa luận có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô trong Hội đồng, lãnh đạo khoa cùng các bạn sinh viên.
 • DESIGN THINKING - KHÓA HỌC VỀ THIẾT KẾ TƯ DUY


  Từ ngày 18/05 - 19/05/2019, một số giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật đã tham gia khóa học về Design Thinking - Thiết kế tư duy do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Đây là một khóa học vô cùng bổ ích và thú vị, các học viên được học tập những kiến thức bổ ích, đặc biệt là được trải nghiệm những thử thách kinh doanh nhằm hướng đến cách tư duy giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.
 • NHÓM 02 BẢO VỆ ĐỀ TÀI CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2018


  Trong tháng 01 năm 2019, 04 giảng viên của khoa Sư phạm Kỹ thuật tiếp tục bảo vệ đề tài Công nghệ và Khoa học cấp trường năm 2018. Các đề tài đã phản ánh đúng thực trạng một số vấn đề của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trên cơ sở đó, các tác giả đã đề xuất được một số các biện pháp nhằm góp phần giải quyết các vấn đề của sinh viên trong học tập và trong cuộc sống.
 • STEM EDUCATION


  Ngày 19 tháng 02 năm 2019 tại Phòng Thực hành máy tính của khoa Sư phạm Kỹ thuật, Ths. Nguyễn Hữu Hợp đã báo cáo chuyên đề về Giáo dục STEM. Kiến thức và kỹ năng STEM liên quan 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Mathematics (toán học) được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp sinh viên vừa nắm vững lý thuyết vừa thực hành, tạo ra sản phẩm thực tế, ứng dụng vào cuộc sống.
 • SỬ DỤNG KAHOOT TRONG QUẢN LÝ HỌC TẬP MÔN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - MỘT ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH TRONG GIỜ HỌC


  Ngày 21 tháng 01 năm 2019, tại Phòng Thực hành Máy tính của khoa Sư phạm Kỹ thuật Ths. Nguyễn Thị Cúc báo cáo chuyên đề: Sử dụng Kahoot trong quản lý học tập môn Nghiên cứu khoa học – một ứng dụng điện thoại thông minh trong giờ học.
 • NHÓM 01 BẢO VỆ ĐỀ TÀI CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2018


  Ngày 03 tháng 01 năm 2019 tại phòng Thực hành Máy tính, các giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật đã bảo vệ thành công các đề tài Công nghệ và Khoa học cấp trường.
 • KHỞI NGHIỆP VÀ TINH THẦN KHỞI NGHIỆP


  Ngày 19 tháng 01 năm 2019, tại PhòngThực hành máy tính của khoa Sư phạm Kỹ thuật Ths. Nguyễn Hữu Hợp và Ths. Lê Ngọc Phương báo cáo chuyên đề về Khởi nghiệp và Tinh thần khởi. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh, ngay cả ở giảng đường đại học. Nhà trường chủ động kết nối, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, nuôi dưỡng ý tưởng, phát triển dự án khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • ĐÀO TẠO KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018


  Giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật đã có một khoảng thời gian rất ý nghĩa khi tham gia khóa học: Đào tạo kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Kể từ ngày 17 – 19/12 và ngày 21/12/2018 do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách Khoa phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tổ chức.
 • ĐÀO TẠO NGHỀ THEO TIẾP CẬN NĂNG LỰC (APC)


  Tháng 01 năm 2019, Ths. Nguyễn Thị Cúc báo cáo chuyên đề về Đào tạo nghề theo hướng tiếp cận năng lực (APC). Việt Nam đang bước vào giai đoạn hành động với qui mô rộng lớn để có thể đáp ứng tốt nhất các thử thách đang đặt ra cho đất nước. Vì vậy, điều quan trọng hàng đầu là phải đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nắm vững các ngành công nghệ mới, đa năng để thích ứng nhanh với các thay đổi và có thể đáp ứng tiêu chuẩn của các nước trong khu vực. Thật vậy, hệ thống giáo dục của chúng ta hiện nay không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Sự bất đối xứng giữa nhu cầu của thị trường lao động và nguồn nhân lực đã được đào tạo là sự lãng phí chất xám, đồng thời cũng lãng phí thời gian và tiền bạc của tầng lớp thanh niên, gia đình và xã hội.
 • TỔ CHỨC CÁC LỚP BỒI DƯỠNG VỀ ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ, BIÊN SOẠN GIÁO ÁN VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC TÍCH HỢP, TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ ĐÁNH GIÁ THEO NĂNG LỰC THỰC HIỆN


  Nhằm thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng về đào tạo theo tín chỉ, biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp, tổ chức đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện cho đội ngũ giáo viên, giảng viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Khoa Sư phạm Kỹ thuật, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã tổ chức 16 lớp “Bồi dưỡng về Đào tạo theo tín chỉ, biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp, tổ chức đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện” tại các trường
 • KHOA SƯ PHẠM KỸ THUẬT TỔ CHỨC BUỔI LỄ KỈ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, đây là truyền thống quý báu, là nét đẹp từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Hòa chung trong không khí tưng bừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, khoa Sư phạm Kỹ thuật long trọng tổ chức Buổi lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Văn phòng Khoa Sư phạm Kỹ thuật.
 • Khoa Sư phạm Kỹ thuật công khai Chuẩn đầu ra "KỸ NĂNG DẠY HỌC KỸ THUẬT" và Chương trình bồi dưỡng chuyên đề "BẢO TRÌ THIẾT BỊ ĐIỆN - ĐIỆN TỬ"


  1. Chương trình đào tạo bồi dưỡng chuyên đề “BẢO TRÌ THIẾT BỊ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ” chi tiết 2. Chuẩn đầu ra “KỸ NĂNG DẠY HỌC KỸ THUẬT” chi tiết 3. Tiêu chi đánh giá “KỸ NĂNG GIAO TIẾP ỨNG DỤNG” chi tiết
 • Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề tại Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc


  Ngày 25/7/2017, Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên và Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức khóa "Bồi dưỡng Sư phạm Dạy nghề”. Quan điểm xuyên suốt của khóa bồi dưỡng sư phạm là ON-THE-JOB TRANINING và HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM nhằm chuyển giao các tri thức sư phạm cho các giáo viên, giảng viên Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc. Giảng viên của Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên trực tiếp giảng dạy lớp học.
 • Khai mạc lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm cho Kĩ sư của Công ty Thủy điện Sơn La


  Ngày 29/6/2017, Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên và Công ty Thủy điện Sơn La đã phối hợp tổ chức khóa "Bồi dưỡng Sư phạm cho Kĩ sư, Thợ bậc cao tại Công ty Thủy điện Sơn La”. Quan điểm xuyên suốt của khóa bồi dưỡng sư phạm là ON-THE-JOB TRANINING và HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM nhằm chuyển giao các kiến thức sư phạm giúp các Kĩ sư có thể tổ chức bồi dưỡng, thi và kiểm tra sát hạch tay nghề cho công nhân của Công ty Thủy điện Sơn la. Các giảng viên của Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên trực tiếp giảng dạy lớp học.
 • Thư cảm ơn (50 năm ngày truyền thống Nhà trường 1966-2016)


  Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trường ĐHSPKT Hưng Yên, 14 năm Thành lập Khoa Sư phạm Kĩ thuật. Khoa đã tổ chức và tham gia nhiều sự kiện như: tham gia Hội trại, viết Báo tường, Tổ chức thi NVSP, tham gia Hội thảo khoa học quốc gia STAM, tổ chức gặp mặt cựu giáo chức và cựu sinh viên. Chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Nhà trường và 14 năm thành lập khoa Sư phạm Kĩ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, ấn tượng.
 • Giấy mời kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống Trường ĐHSPKT Hưng Yên (46 năm khoa SPKT)


  Kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống ĐHSPKT Hưng Yên (1966-2016) và 14 năm thành lập Khoa Sư phạm kĩ thuật (2003-2016) là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên được ôn lại những truyền thống tốt đẹp, những kỉ niệm trong những tháng ngày học tập, công tác tại Khoa, là dịp để xum họp mở rộng vòng kết nối.
 • Thư ngỏ (50 năm ngày truyền thống Nhà trường 1966-2016)


  Kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống ĐHSPKT Hưng Yên (1966-2016) và 14 năm thành lập Khoa Sư phạm kĩ thuật (2003-2016) là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên được ôn lại những truyền thống tốt đẹp, những kỉ niệm trong những tháng ngày học tập, công tác tại Khoa, là dịp để xum họp mở rộng vòng kết nối.
 • Tuyển sinh đại học ngành Sư phạm Kĩ thuật (chuyên sâu Điện tử - Tin học) năm 2016


  Đăng kí xét tuyển đại học ngành Sư phạm Kĩ thuật (chuyên sâu Điện tử - Tin học), bạn sẽ được miễn 100% học phí (theo qui định đào tạo Sư phạm của Nhà nước, được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại. Cơ hội việc làm đa dạng như: Dạy học trong các trường THPT/ Trung tâm GDTX/ Trung tâm dạy học nghề, Các trường Cao đẳng/ Trung cấp Kĩ thuật, Các trường Cao đẳng nghề/ Trung cấp nghề, Các doanh nghiệp về điện tử - tin học trong cả nước, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 • Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ giáo viên năm 2016 ở trường Trung cấp Kĩ thuật và Nghiệp vụ Hải Phòng


  Hôm nay, ngày 27/6/2016, Khoa Sư phạm Kĩ thuật – Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên và Trường Trung cấp Kĩ thuật và Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức khóa “Tập huấn nghiên vụ giáo viên năm 2016”.
 • Thư ngỏ: Về đào tạo và bồi dưỡng dạy học tích hợp


  Hiện nay, dạy học tích hợp đã và đang trở thành xu thế trong giáo dục nghề nghiệp trên thế giới và Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề. Ở nước ta, dạy học tích hợp được áp dụng trong giáo dục nghề nghiệp từ năm 2008 đến nay, đã trải qua 2 kỳ hội giảng toàn quốc năm 2009 và 2012, và tới đây là hội giảng toàn quốc năm 2015. Vậy mà cho đến nay, dạy học tích hợp vẫn là một chủ đề rất nóng mỗi khi được mang ra thảo luận, mổ sẻ, tranh luận gay gắt mà vẫn chưa tìm ra kết quả làm thuyết phục bản thân mỗi giáo viên.
 • Lễ kết nạp Đảng viên mới 19-05-2014


  Ngày 19 tháng 05 năm 2014, Chi bộ Sư phạm Kĩ thuật thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 04 quần chúng ưu tú: Hoàng Văn Hòa, Trịnh Thị Nhung, Phùng Đức Thực, và Lê Thị Thân. Tới dự buổi lễ có đông đủ các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Sư phạm Kĩ thuật cùng các đại biểu khách mời.
 • Khoa Sư phạm Kỹ thuật - hơn 40 năm xây dựng và phát triển


  Khoa Sư phạm kỹ thuật là một khoa truyền thống của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với bề dày hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay 100% cán bộ trong khoa có trình độ thạc sỹ, trong đó có một số giảng viên đang theo học Nghiên cứu sinh.
 • THƯ MỜI HỢP TÁC


  Lời đầu tiên, Ban Lãnh đạo Khoa Sư phạm Kỹ thuật – Trường ĐHSPKT Hưng Yên xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công!
 • Tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11


  Kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2013 và để ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, những tấm gương sáng của các nhà giáo qua các thời kì.
 • Tổng kết khóa bồi dưỡng “Dạy học tích hợp trong đào tạo nghề” tại trường TCN Bắc Kạn


  Tổng kết khóa bồi dưỡng “Dạy học tích hợp trong đào tạo nghề” tại trường TCN Bắc Kạn trong 10 ngày từ ngày 02/11/2013 đến 12/11/2013.
 • Danh sách chính thức giảng viên hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp K8 và K10LC


  Phân công giảng viên hướng dẫn khóa luận/ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên đại học sư phạm kỹ thuật công nghiệp K8 và K10LC
 • Thông báo: đăng ký giảng viên hướng dẫn đồ án/khóa luận tốt nghiệp 2013-2014


  Khoa sư phạm Kỹ thuật tổ chức cho sinh viên khóa đại học K8 và đại học liên thông K10LC đăng ký giảng viên hướng dẫn.
Tin cùng chuyên mục