BỒI DƯỠNG CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM VÀ PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2019.


Đăng ngày: Thứ Hai, 21/10/2019 10:30 AM
view Lượt xem: 3755

Trong tháng 7 vừa qua, được sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục Nhà trường và Lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, khoa Sư phạm Kỹ thuật đã mở thành công 02 lớp: “Bồi dưỡng cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm và Phương pháp huấn luyện cho cán bộ, giáo viên các trường Cao đẳng, Trung cấp trong Quân đội” tại trường Cao đẳng Quân Y I (Thị xã Sơn Tây – TP. Hà Nội) và tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải Quân (TP. Hồ Chí Minh).

Chương trình Bồi dưỡng tập trung vào những nội dung sau: Thiết kế dạy học; Thực hiện dạy học; Đánh giá trong dạy học; Tổ chức hoạt động giáo dục; Phát triển chương trình đào tạo; Nghiên cứu khoa học giáo dục nghề nghiệp và Thực tập sư phạm.

          Sau khi hoàn thành chương trình này, năng lực sư phạm của học viên sẽ được nâng cao bởi được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về: Thiết kế được giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp; Tổ chức dạy được các giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp; Thiết kế được công cụ đánh giá bài giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp; Quản lý hồ sơ dạy học trình độ cao đẳng theo đúng quy định; Đánh giá được kết quả học tập của học sinh; Tổ chức được hoạt động giáo dục ở trường cao đẳng; Biên soạn được chương trình đào tạo, đề cương môn học, mô-đun của ngành/nghề đào tạo; Tổ chức thực hiện được nhiệm vụ nghiên cứu khoa học giáo dục nghề nghiệp ở trường cao đẳng.