Tổng kết khóa bồi dưỡng “Dạy học tích hợp trong đào tạo nghề” tại trường TCN Bắc Kạn


Đăng ngày: Thứ Sáu, 15/11/2013 03:08 PM
view Lượt xem: 2137

Ngày 2/11/2013 tại hội trường của trường TCN Bắc Kạn đã diễn ra Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng Dạy học tích hợp trong đào tạo nghề. Với trọng tâm của khóa học hướng đến việc Nâng cao chất lượng dạy học nghề Nông – Lâm tại trường TCN Bắc Kạn nói riêng và phát triển kinh tế tại tỉnh Bắc Kạn nói chung. Đến dự với lễ khai mạc có thầy Phạm Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Hợp, Nguyễn Văn Hạnh – giảng viên của lớp học, giảng viên trường ĐHSPKT Hưng Yên; cùng đông đủ 15 học viên của lớp học là các thầy cô giáo đến từ khoa Nông Lâm, phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV của trường TCN Bắc Kạn.

Thay mặt trường TCN Bắc Kạn, thầy Phạm Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc lớp học, giới thiệu khái quát sự phát triển của nhà trường nói chung, vấn đề đào tạo nghề Nông Lâm nói riêng. Giới thiệu nội dung, mục tiêu và tầm quan trọng và chỉ đạo lớp học.

Về phía Khoa Sư phạm Kỹ thuật, trường ĐHSPKT Hưng Yên, thầy Nguyễn Hữu Hợp giới thiệu khái quát về mục tiêu, nội dung và kế hoạch thực hiện khóa bồi dưỡng. Phát biểu về xu hướng tích hợp trong đào tạo nghề cùng các quan điểm chỉ đạo khi tổ chức và dạy học tích hợp trong đào tạo nghề.

Chương trình khóa bồi dưỡng diễn ra trong 10 ngày từ 2/11/2013 đến 12/11/2013, lớp học được diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với phong cách giảng dạy nhiệt tình của hai giảng viên cùng những ý kiến đóng góp, thảo luận nhóm của các học viên trong lớp học đã mang lại kết quả thành công của khóa bồi dưỡng.

Sau khóa học, tất cả các học viên trong lớp đều có cảm xúc trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường về việc nâng cao chất lượng dạy học nghề Nông Lâm tại nhà trường, nội dung truyền đạt đến lớp học của hai giảng viên đến từ trường ĐHSPKT Hưng Yên. Các học viên khẳng định rằng, các kiến thực tiếp được trong khóa học là rất quý báu đối với những người làm công tác giảng dạy, công tác quản lý giáo dục tại trường TCN Bắc Kạn trong quá trình tổ chức quản lý dạy học theo tích hợp. Đó chính là cơ sở phương pháp luận cho công tác quản lý và giảng dạy tích hợp tại nhà trường. 

Một số hình ảnh của lớp học:

Thầy Phạm Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo khóa học

Thầy Nguyễn Hữu Hợp – Phó trưởng khoa SPKT giới thiệu về nội dung khóa học

Một số hình ảnh trong lớp học

Tác gjả: Mèo Tôm NVH

Nguồn tin: Khoa SPKT - UTEHY