KHOA SƯ PHẠM KỸ THUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG DẠY HỌC CHO GIẢNG VIÊN TRẺ CỦA TRƯỜNG ĐHSPKT HƯNG YÊN


Đăng ngày: Thứ Hai, 22/05/2023 09:17 PM
view Lượt xem: 653

Trong tháng 4 năm 2023, Khoa Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ của trường ĐH SPKT Hưng Yên. Lớp học được diễn ra nhằm trang bị những kiến thức khoa học cơ bản trong thiết kế bài giảng; sử dụng phương tiện trong dạy học; phát triển các kỹ năng dạy học tích cực hóa hoạt động học tập cho sinh viên.

Lớp bồi dưỡng được thực hiện với hình thức: Tổ chức tọa đàm chia sẻ và dự giảng các bài giảng thực tế của các giảng viên trên các lớp học thực tế.

Chia sẻ trong lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học có sự tham gia của TS. Nguyễn Hữu Hợp - Trưởng khoa SPKT; TS. Nguyễn Thị Cúc - P. Trưởng Bộ môn KTCN và TS. Nguyễn Thị Liễu - Trưởng Bộ môn SPKT cùng sự hỗ trợ của một số giảng viên của khoa SPKT.

Sau một khoảng thời gian diễn ra khóa học có thể thấy các giảng viên trẻ đã tiếp thu được những kiến thức liên quan đến thiết kế dạy học, tổ chức hoạt động giảng dạy và quản lý lớp học thông qua các kỹ năng dạy học. Khi mỗi giảng viên trẻ tích cực thay đổi từng bài giảng trên lớp học dưới sự áp dụng những kiến thức khoa học trong lĩnh vực sư phạm về các kỹ thuật dạy học, các kỹ thuật thúc đẩy hoạt động học tập dựa trên những chiến lược sư phạm cụ thể. Những kiến thức được truyền đạt trong các buổi bồi dưỡng sẽ giúp giảng viên trẻ tổ chức dạy học hiệu quả hơn và có thể vận dụng ngay vào trong hoạt động giảng dạy chuyên ngành, nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong Khóa Bồi dưỡng:

(TS. Nguyễn Hữu Hợp - Trưởng khoa SPKT chia sẻ trong lớp học)

(TS. Nguyễn Thị Cúc - Phó trưởng Bộ môn KTCN chia sẻ trong lớp học)

(TS. Nguyễn Thị Liễu - Trưởng Bộ môn SPKT chia sẻ trong lớp học)

(Các giảng viên trẻ thảo luận, phát biểu trong lớp học)

(Một số bài giảng của giảng viên trẻ trên lớp học thực tế)

 

(Giảng viên viết bài: Lê Thị Thu Thủy)