KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG DẠY HỌC CHO GIẢNG VIÊN TRẺ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN


Đăng ngày: Thứ Bảy, 01/04/2023 09:45 AM
view Lượt xem: 598

Sáng ngày 01/04/2023, tại Hội trường A7.302, khoa Sư phạm Kỹ thuật phối hợp với phòng Tổ Chức Cán bộ Khai mạc lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học dành cho Giảng viên trẻ của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Căn cứ Quyết định số 398/QĐ- ĐHSPKT ngày 22 tháng 3 năm 2023 về việc cử viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ. Khoa Sư phạm Kỹ thuật phối hợp với Phòng Tổ chức Cán bộ tổ chức Lớp học Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho Giảng viên trẻ. 

Lớp bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ được tổ chức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban tới đội ngũ giảng viên trẻ; là biện pháp giúp nâng cao chất lượng và kiện toàn phát triển đội ngũ giảng viên trong nhà trường. Tham gia lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ không chỉ là nhiệm vụ mà còn là quyền lợi, cơ hội cho các giảng viên trẻ được thể hiện, hoàn thiện, nâng cao kỹ năng dạy học cho bản thân, đáp ứng yêu cầu hoạt động nghề nghiệp, góp phần vào mục tiêu, sứ mạng của nhà trường.

Trong trường đại học, đội ngũ giảng viên là nhân tố có ý nghĩa quyết định đến chất lượng giáo dục và đào tạo. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của nhà trường. Đội ngũ giảng viên trong nhà trường liên tục được phát triển về số lượng, chất lượng. Trong đó, giảng viên trẻ - lực lượng kế cận với nhiều nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực sẽ đóng góp lớn đến sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới. Do đó, bồi dưỡng, đào tạo giảng viên trẻ là được coi nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của nhà trường.

Giảng viên trẻ là những giảng viên trẻ về tuổi nghề và tuổi đời, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục. Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học – nhiệm vụ cơ bản của một nhà giáo, mỗi giảng viên cần có được sự vững vàng về năng lực sự phạm, đặc biệt là kĩ năng dạy học. Để có được điều đó, bên cạnh sự tự rèn luyện, học hỏi của mỗi bản thân giảng viên, rất cần có những biện pháp, cách thức tổ chức bài bản từ phía nhà trường. Sự vững vàng và chuyên sâu về kiến thức, kĩ năng chuyên môn cùng với hiểu biết sâu sắc về khoa học sư phạm, thành thạo kĩ năng dạy học, nhạy bén trong ứng xử các tình huống sư phạm sẽ giúp cho giảng viên trẻ nhanh chóng có sự tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học và các chức trách nhiệm vụ của người giảng viên.

Trong buổi khai mạc Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ của Nhà trường, có sự tham dự của TS. Nguyễn Thế Dân – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Nguyễn Hữu Hợp – Phụ trách khoa Sư phạm Kỹ thuật; Các báo cáo viên là giảng viên khoa SPKT và 21 giảng viên trẻ đến từ các khoa trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong Buổi Khai mạc:

TS. Nguyễn Hữu Hợp – Phụ trách khoa Sư phạm Kỹ thuật phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Thế Dân – Trưởng phòng TCCB phát biểu chỉ đạo lớp học, động viên các giảng viên trẻ. 

TS. Nguyễn Thị Liễu – Trưởng Bộ môn Sư phạm Kỹ thuật phát biểu

Toàn cảnh buổi Khai mạc lớp Bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giảng viên trẻ

Cán bộ GV, Báo cáo viên, Giảng viên trẻ tham gia buổi khai mạc

 

(GV viết bài: Lê Thị Thu Thủy)