TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA TẬP HUẤN "DẠY HỌC SỐ TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP"


Đăng ngày: Thứ Sáu, 08/09/2023 12:49 PM
view Lượt xem: 453

Sáng ngày 24/08/2023, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (thuộc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ) tổ chức khai mạc khóa Tập huấn Kỹ năng dạy học số trong giáo dục nghề nghiệp.

 Khóa học nhằm nâng cao năng lực số cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong thời gian qua, Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (viết tắt là CREFAP/OIF) đã phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiều hoạt động nhân rộng đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực (APC) trong giáo dục nghề nghiệp, cũng như phát triển nhiều chương trình đào tạo theo tiếp cận năng lực (APC) tại nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng đã có nhiều hoạt động phối hợp với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên triển khai tổ chức các Hội thảo, các lớp bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp về đào tạo theo tiếp cận năng lực. Sự phối hợp giữa Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức khóa tập huấn “Dạy học số trong giáo dục nghề nghiệp” này càng có giá trị to lớn trong việc nâng cao năng lực số cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Khóa tập huấn “Dạy học số trong giáo dục nghề nghiệp” với mục tiêu cụ thể là nâng cao năng lực sư phạm trong thiết kế dạy học, thiết kế học liệu, tổ chức quá trình dạy học và đánh giá kết quả học tập của người học trong môi trường kỹ thuật số.

 Tham dự chương trình khai mạc khóa Tập huấn có PGS.TS. Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường; Ông Lê Đức Hòa – đại diện Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cùng các báo cáo viên và 48 nhà giáo đến từ 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Báo cáo viên khóa học TS. Nguyễn Hữu Hợp – chuyên gia lĩnh vực sư phạm và ThS.Vũ Xuân Thắng – chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tham gia khóa học, các nhà giáo sẽ được tập huấn nâng cao các kỹ năng trong việc thiết kế dạy học, thiết kế học liệu, tổ chức quá trình dạy học và đánh giá kết quả học tập của người học trong môi trường kỹ thuật số.

Phát biểu khai mạc khóa học, PGS.TS. Bùi Trung Thành đã đánh giá cao sự hợp tác tích cực giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ với nhà trường trong việc tổ chức các Hội thảo và các lớp bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực.

(PGS.TS. Bùi Trung Thành - Hiệu trưởng trường ĐH SPKT Hưng Yên phát biểu khai mạc)

(Ông Lê Đức Hòa – đại diện Trung tâm Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu)

 Khóa tập huấn được diễn ra từ ngày 24/08/2023 đến hết ngày 27/08/2023. Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong khóa học:

(TS. Nguyễn Hữu Hợp - chuyên gia lĩnh vực sư phạm chia sẻ trong khóa tập huấn)

(ThS.Vũ Xuân Thắng – chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ trong khóa tập huấn)

 

 

 

 

 

 

(Học viên phát biểu, báo cáo trong khóa học)

\

(Học viên nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa Tập huấn)

(Người viết bài: GV Lê Thị Thu Thủy)