KHOA SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 - NGÀNH SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ

Đăng ngày: Chủ Nhật, 17/02/2019 06:26 PM
view Lượt xem: 1904

1. GIỚI THIỆU CHUNG
Khoa Sư phạm Kỹ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được thành lập năm 1970, với bề dày hơn 40 năm xây dựng và phát triển đã đào tạo hàng nghìn giảng viên, giáo viên kĩ thuật đáp ứng nhu cầu giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và trường Phổ thông, cung cấp cán bộ nghiên cứu giáo dục kĩ thuật và công nghệ trên toàn quốc. 100% giảng viên là các nhà khoa học có trình độ Tiến sĩ, Thạc sỹ được đào tạo trong nước và nước ngoài về lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật và giáo dục
Để đáp ứng nguồn nhân lực cho Chương trình giáo dục Phổ thông mới, Bộ giáo dục và Đào tạo đã kí Quyết định số 259/QĐ-BGDĐT ngày 29 tháng 1 năm 2019 về việc chuyển đổi ngành đào tạo và giao nhiệm vụ, quyền hạn cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ (Giáo viên công nghệ theo Chương trình phổ thông mới) mã Ngành 7140246 bắt đầu từ năm học 2019-2020.

2. MÔ TẢ NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO; CƠ HỘI VỊ TRÍ VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG

Ngành đào tạo: Ngành Sư phạm Công nghệ - là một ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐ ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó môn Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện giáo dục STEM (Science - Technology - Engineering - Math), là mô hình giáo dục tiên tiến nhằm phát triển năng lực tư duy khoa học, tư duy hệ thống, tư duy kĩ thuật, tư duy lôgic ở người học trong bối cảnh CMCN 4.0. Chương trình đào tạo giáo viên công nghệ bao gồm các lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật mới nhất: Trí tuệ nhân tạo- AI; Internet vạn vật - IOT; Sản xuất thông minh - Smart manufacturing , Robotics...

Theo phân phối Chương trình môn Công nghệ Phổ thông mới, ước tính cả nước cần số lượng lớn giáo viên dạy môn Công nghệ, cụ thể: 14.937 Giáo viên công nghệ dạy Tiểu học; 10.1312 giáo viên công nghệ dạy THCS; 7.197 giáo viên công nghệ cho THPT.

1. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 120
2. Phương thức tuyển sinh: Xét thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019; Dựa vào kết quả thi của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; Dựa vào kết quả học tập lớp 12 ghi trong học bạ THPT hoặc tương đương.
3. Phương thức và mô hình đào tạo: Đào tạo nối tiếp (Kĩ thuật + Giáo dục = Chuẩn năng lực kĩ sư + năng lực giáo dục); áp dụng mô hình giáo dục STEM châu âu
4. Bằng cấp: Cử nhân Sư phạm Công nghệ

* VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ:
- Miễn phí 100% học phí
- Có được năng lực Công nghệ và kỹ thuật tương đương Kỹ sư
- Học theo mô hình Giáo dục Hiện đại Châu Âu;
- Cơ hội việc làm lớn: Giáo viên, Kỹ sư, Cán bộ nghiên cứu;
- Được tham gia các hoạt động sáng tạo công nghệ, kỹ thuật bổ ích;
- Hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp;
- Cơ hội học lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, giáo dục.

* CÁCH THỨC, THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN (Xem chi tiết trên Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy của trường Đại học SPKT Hưng Yên tại Website: http://www.utehy.edu.vn hoặc Website: www.khoaspkt.utehy.edu.vn)

Khoa Sư phạm Kỹ thuật – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
Địa chỉ: Xã Dân Tiến – huyện Khoái Châu – tỉnh Hưng Yên