Tổng kết cuộc thi 20-10 ngọt ngào lời yêu thương


Đăng ngày: Thứ Ba, 22/10/2013 11:16 PM
view Lượt xem: 4897

Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2013, tại giảng đường A5-101 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã diễn ra hội thi “20-10 ngọt ngào lời yêu thương” do liên chi đoàn Sư phạm Kỹ thuật tổ chức. Đến dự với hội thi có các thầy, cô giáo trong khoa cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Sư phạm Kỹ thuật. Năm nay, liên chi đoàn vui mừng chào đón 33 tân sinh viên K11 đã trúng tuyển vào ngành Sư phạm Kỹ thuật, chuyên ngành điện tử - tin học. Điều đó là minh chứng cho thấy sự phát triển, đổi mới trong đào tạo của khoa.

Cuộc thi 20-10 ngọt ngào lời yêu thương năm nay là nhiều ý tưởng mới lạ nhằm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, đồng thời tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên trong khoa tham gia. Nội dung thi bao gồm 3 phần thi: thứ nhất, Thiết kế thư điện tử bằng phần mềm Powerpoint; thứ hai, cắm hoa tự làm; thứ ba, viết lời nhắn ngọt ngào lời yêu thương. Ban giám khảo của hội thi gồm cô Trần Thị Quyết Phấn, cô Nguyễn Thu Huyền và thầy Nguyễn Văn Hạnh.

Đông đủ các cổ động viên trong hội trường A5-101

Phần thi thứ nhất: Thiết kế thư điện tử với chủ đề về tình yêu, cuộc sống, gia đình, dành những tình cảm cho người phụ nữ mà bạn yêu quý nhất. Nội dung thư điện tử được xây dựng trên phần mềm Powerpoint với độ dài từ 3-5 phút, thông điệp của thư được thể hiện qua những hình ảnh, video và lồng theo kịch bản của lời bài hát. Ban tổ chức đã nhận được 04 thư điện tử đến từ các chi đoàn, trong đó có đến 03 thư với nội dung viết về Mẹ thân yêu. Thư điện tử của chi đoàn KTK8 với kịch bản theo bài hát Chuyện ngày xưa của mẹ do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thể hiện đã đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về thư điện tử của chi đoàn KTK9 với bài hát Mẹ yêu; giải ba là thư điện tử của chi đoàn KTK10LC với bài hát Xinh tươi Việt Nam đã đưa lên rất nhiều hình ảnh của ¾ thế giới trong lớp mình. Cuối cùng là thư điện tử của chi đoàn KTK11 đạt giải khuyến khích với bài hát Em trong mắt tôi. Mặc dù chưa được học về phần mềm Powerpoint, tuy nhiên chi đoàn KTK11 rất hăng hái tham gia phần thi này với tinh thần nhiệt tình, ham học hỏi và đã hoàn thành xuất sắc phần thi.

Thuyết trình phần thi cắm hoa của bạn Hoàng Quỳnh KTK8

Phần thi thứ hai: Cắm hoa tự làm đã thế hiện sự khéo léo của các bạn nữ trong các chi đoàn. Với nguyên liệu chính làm từ giấy màu, vải màu, … qua bàn tay của các bạn nữ đã trở thành những giỏ hoa, lọ hoa, lãng hoa đẹp lung linh sắc màu với nhiều chủ đề khác nhau. Với 06 lãng hoa mang đến hội thi, mỗi lãng hoa mỗi chủ đề, mỗi vẻ đẹp, từ sự đơn giản trong màu sắc cho đến những giỏ hoa rực rỡ với nhiều sắc màu khác nhau. Bạn Trang KTK11 đã làm đến 2 giỏ hoa mang đến hội thi, với bài thuyết trình vui vẻ của mình đã đạt giải nhất trong phần thi này, các giải còn lại gồm giải nhì cho lọ hoa của bạn Nguyễn Quỳnh KTK8; giải ba cho lãng hoa của Bình KTK10LC; các giải khuyến khích dành cho các bạn Hoàng Quỳnh KTK8; Trang KTK11.

Một số sản phẩm tiêu biểu

Sau khi kết thúc phần thi cắm hoa là chương trình tặng hoa cho các cô giáo trong khoa. Những giỏ hoa, lãng hoa, lọ hoa rực rỡ lung linh sắc màu mang đến hội thi là những tình cảm, tình yêu mà các bạn sinh viên dành tặng cho các cô giáo trong khoa, đúng là cô giáo như mẹ hiền. Đại diện từng cho đoàn đã dành tặng từng giỏ hoa cho các cô giáo.

Đại diện các chi đoàn tặng hoa cho các cô giáo trong ngày 20-10

Phần thi thứ ba: Viết lời nhắn ngọt ngào lời yêu thương được tổ chức được hình thức những câu chuyện ngắn, lời chúc dành cho những người phụ nữ đã được đăng trên Facebook của khoa Sư phạm Kỹ thuật, theo đó những câu chuyện được nhiều Commen và like nhiều nhất sẽ dành được giải thưởng. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều câu chuyện được đăng trong Facebook, phần lớn các câu chuyện trong đó viết về người mẹ thân yêu của mình. Giải nhất đã thuộc về bài viết “điều con muốn nói với mẹ” của một bạn nữ KTK9 có nicname rất dễ thương: Solar Flower; giải nhì là bài viết có tiêu đề rất đơn giản “MẸ” của bạn Trần Thị Tâm KTK8; giải ba dành cho bài viết “Gửi mẹ yêu” của bạn Hoàng Thị Cúc KTK10LC và giải khuyến khích dành cho  bài viết “Thân gửi tặng mẹ” của bạn Ngô Ngọc Ánh KTK9. Còn rất nhiều câu chuyện khác rất hay và cảm động, các bạn vào đọc nhé, đừng quên để lại 1 like cho mỗi bài viết. Thầy Mèo Tôm NVH đã đại diện ban tổ chức trao các giải cho các phần thi.

Cuộc thi 20-10 kết thúc với phần chơi giao lưu văn nghệ dành cho khán giả. Các bạn trong hội trường đã đăng kí tiết mục văn nghệ, những bạn hát được máy tính chấm trên 85 điểm trở nên sẽ nhận được một phần quà của ban tổ chức. Hồi hộp nhất là giây phút bóc món quà và xem trong đó là gì, một số bạn nhận được 2 kẹo mút, 1 thanh Ambelibe, … còn một một bạn có một nụ cười thật tươi khi nhận được phần quà là một lời chúc “với giọng ca ngọt ngào của bạn, bạn xứng đáng nhận được một tràng pháo tay của khán giả”. Các bạn sinh viên trong hội trường rất hào hứng với phần thi này.

 

Tác giả: Mèo Tôm NVH

Nguồn: Khoa Sư phạm Kỹ thuật – UTEHY.