Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề tại Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc

Đăng ngày: Thứ Hai, 07/08/2017 02:37 PM

Ngày 25/7/2017, Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên và Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức khóa "Bồi dưỡng Sư phạm Dạy nghề”. Quan điểm xuyên suốt của khóa bồi dưỡng sư phạm là ON-THE-JOB TRANINING và HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM nhằm chuyển giao các tri thức sư phạm cho các giáo viên, giảng viên Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc. Giảng viên của Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên trực tiếp giảng dạy lớp học.

Nội dung khóa học tập trung vào những tri thức sư phạm cốt lõi nhất, ứng dụng thực tế nhất vào trong giảng dạy Y khoa trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp như: Học tập trải nghiệm, học tập dựa vào nghiên cứu trường hợp, học tập dựa vào vấn đề, học tập dựa vào dịch vụ cộng đồng; Qui trình thiết kế bài học lí thuyết, thực hành và tích hợp; Qui trình kiểm tra đánh giá nhận thức, tâm vận động và cảm xúc... Qua những ngày đầu học tập, giáo viên nhà trường đánh giá nội dung học tập là rất thiết thực, phục vụ trực tiếp trong việc giảng dạy nghề Y khoa của nhà trường.

Qua lớp học này, chúng tôi cho rằng, khi tiến hành bồi dưỡng NVSP cho đội ngũ giáo viên nhà trường nào thì các Trường/ Khoa Sư phạm Kĩ thuật làm nhiệm vụ bồi dưỡng cần hiện thực hóa Khung chương trình NVSP do Bộ ban hành đảm bảo tính thực tiễn, khả thi, phù hợp với đặc thù của từng nhà trường, chứ không nên máy móc, áp dụng những nội dung sư phạm như nhau.

Một số hình ảnh của lớp học:

Đưa tin: Văn Hạnh